Jump menu


Secondary Navigation | back to top

Main content |  back to top

คุกกี้คืออะไร

คุกกี้ คือชิ้นส่วนข้อมูลที่เว็บไซต์ขอให้เบราว์เซอร์จัดเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์พกพาของคุณ คุกกี้ช่วยให้เว็บไซต์จดจำการใช้งานและการตั้งค่าความต้องการของผู้ใช้เอาไว้

ทำไมเราจึงใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ทราบได้ว่า คุณมีปฏิสัมพันธ์กับเนื้อหาในเว็บไซต์ของเราอย่างไร และเพื่อช่วยในการปรับปรุงพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้นเมื่อคุณเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา ตัวอย่างเช่น คุกกี้จะจดจำการเลือกภาษาหรือการตั้งค่าของคุณ ทำให้คุณไม่ต้องตั้งค่าซ้ำเมื่อกลับเข้ามาที่เว็บไซต์อีก นอกจากนี้เรายังใช้คุกกี้ในการระบุตำแหน่งพื้นที่เพื่อแสดงให้คุณทราบถึงตำแหน่งของสถานีบริการเชลล์ที่ใกล้ที่สุด  และช่วยให้เรานำเสนอข้อมูลที่เหมาะสมสำหรับคุณได้ เช่น วิดีโอในเว็บไซต์  โดยเราอาจศึกษาถึงพฤติกรรมการใช้งานของคุณในเว็บไซต์ของเราเพื่อแสดงโฆษณาบนเว็บไซต์อื่นๆ เมื่อเราต้องการแนะนำผลิตภัณฑ์และบริการของเราให้แก่คุณ 

เราใช้คุกกี้ประเภทใดบ้าง

คุกกี้ของเราและของบุคคลภายนอก

เว็บไซต์ของเรา มีการใช้งานทั้งคุกกี้ของเราและของบุคคลภายนอก

คุกกี้ของเรา คือคุกกี้ที่ออกโดยโดเมนของเว็บไซต์ shell.com ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะใช้เพื่อระบุการตั้งค่าภาษาและตำแหน่งที่ผู้ใช้งานเลือก หรือเพื่อช่วยในการแสดงผลเพื่อการใช้งานพื้นฐานของเว็บไซต์

คุกกี้ของบุคคลภายนอก คือคุ้กกี้ที่ออกและบริหารจัดการโดยบุคคลอื่น เช่น พันธมิตรทางธุรกิจของเชลล์หรือผู้ให้บริการต่างๆ คุกกี้ประเภทนี้อาจจำเป็นสำหรับการใช้งานบางอย่างบนเว็บไซต์ เช่น ใช้ในการส่งแบบฟอร์มการสมัครงาน หรือเป็นการอนุญาตให้มีการโฆษณานอกเว็บไซต์ของเชลล์

 

คุกกี้ที่จำกัดช่วงเวลา

คุกกี้ที่จำกัดช่วงเวลาคือคุกกี้ชั่วคราวที่ใช้จดจำคุณในช่วงที่คุณเข้าชมเว็บไซต์ และจะหมดอายุลงเมื่อคุณปิดเบราว์เซอร์

คุกกี้ถาวร

คุกกี้ถาวร ใช้เพื่อจดจำการตั้งค่าของคุณในเว็บไซต์และจะยังคงอยู่บนเดสก์ท็อปหรืออุปกรณ์พกพาของคุณแม้ว่าคุณจะปิดเบราว์เซอร์หรือรีสตาร์ทเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ตาม เราใช้คุกกี้ประเภทนี้ในการวิเคราะห์พฤติกรรมผู้ใช้เพื่อสร้างรูปแบบการเยี่ยมชม และนำไปปรับปรุงพัฒนาการทำงานในเว็บไซต์ของเราให้ตรงตามความต้องการของคุณและผู้เข้าชมคนอื่นๆ คุกกี้ถาวรยังช่วยให้เราสามารถนำเสนอโฆษณาตามกลุ่มเป้าหมาย และวัดประสิทธิภาพของการทำงานของเว็บไซต์ รวมถึงโฆษณาของเราได้อีกด้วย

คุกกี้ถูกนำไปใช้สำหรับจุดประสงค์เพื่อการโฆษณาอย่างไร

คุกกี้และเทคโนโลยีด้านการโฆษณา เช่น เว็บบีคอน พิกเซลส์ และแท็กของเครือข่ายโฆษณาต่างๆ ช่วยให้เรานำเสนอโฆษณาที่คุณน่าจะสนใจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เทคโนโลยีเหล่านี้ยังช่วยให้เราเก็บข้อมูลเพื่อตรวจสอบผลรวม และรายงานผลสำหรับบริษัทโฆษณา พิกเซลส์ทำให้เราเข้าใจและสามารถปรับปรุงการนำเสนอโฆษณาแก่คุณ และทำให้เราทราบว่าคุณได้รับชมโฆษณาใดไปแล้ว และเนื่องจากเบราว์เซอร์ของคุณอาจจะทำการดึงโฆษณาและเว็บบีคอนได้โดยตรงจากเซิร์ฟเวอร์เครือข่ายโฆษณา เครือข่ายเหล่านี้จึงสามารถดู แก้ไข หรือตั้งค่าคุกกี้ของตนเองได้เสมือนกับว่าคุณเป็นผู้ขอเรียกเว็บเพจจากไซต์ของเครือข่ายนั้นด้วยตัวเอง

แม้ว่าเราจะไม่ใช้คุกกี้ในการสร้างโพรไฟล์ของคุณจากประวัติการเยี่ยมชมเว็บไซต์อื่นๆ ก็ตาม  แต่เราใช้ข้อมูลที่รวมจากเว็บไซต์เหล่านี้ในการแสดงโฆษณาที่เกี่ยวข้องและอิงจากความสนใจของคุณ เราจะไม่นำข้อมูลส่วนตัวของคุณไปให้บริษัทโฆษณา คุณสามารถเลือกที่จะไม่รับโฆษณาที่สะท้อนพฤติกรรมการใช้งานจากเว็บไซต์ภายนอกได้ โดยการตั้งค่าคุกกี้ในเครื่องของคุณ การตั้งค่านี้ มิได้ทำให้โฆษณาหายไปจากหน้าที่คุณเข้าชม แต่โฆษณาที่คุณได้รับนั้น จะไม่ได้ตรงกับความสนใจของคุณ ซึ่งหมายความว่าโฆษณาจะไม่ถูกจับคู่กับความสนใจของคุณที่คุ้กกี้จัดเก็บเอาไว้นั่นเอง

บุคคลภายนอกนำคุกกี้ไปใช้อย่างไร

สำหรับการทำงานบางอย่างภายในเว็บไซต์ของเรานั้น เราจะใช้บริการที่จัดหาให้โดยบุคคลภายนอก ตัวอย่างเช่น เมื่อคุณเข้ามาเยี่ยมชมเว็บเพจที่มีวีดีโอจากยูทูบฝังอยู่ หรือมีลิงค์เชื่อมไปยังยูทูบ  วีดีโอหรือลิงค์เหล่านี้ (และเนื้อหาอื่นๆ ที่จัดหาให้โดยบุคคลภายนอก) อาจมีคุกกี้ของบุคคลภายนอกอยู่ด้วย คุณอาจต้องการที่จะอ่านดูนโยบายของเว็บไซต์ของบุคคลภายนอกเหล่านี้ เพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ของพวกเขา  หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้ของบุคคลภายนอกที่เราใช้ กรุณาอ่านนโยบายการใช้งานคุกกี้ของเรา

ทำอย่างไรจึงจะปฏิเสธและลบคุกกี้ได้

คุณสามารถเลือกที่จะปฏิเสธ หรือบล๊อคคุกกี้ทั้งหมดหรือเพียงแค่บางประเภทที่เว็บไซต์เชลล์กำหนดไว้ให้คุณได้โดยคลิกที่ปุ่มตั้งค่าคุกกี้ในเว็บไซต์ของเรา คุณสามารถเปลี่ยนความต้องการของคุณ บนเชลล์เว็บไซต์ หรือเว็บไซต์ของผู้จัดหาบริการที่เป็นบุคคลภายนอกกำหนดไว้ให้คุณได้ โดยเปลี่ยนค่าที่ตั้งไว้ในเบราว์เซอร์ของคุณ โปรดหาข้อมูลเพิ่มเติม โดยดูที่เมนู ช่วยเหลือ (Help) ในเบราว์เซอร์ โปรดทราบด้วยว่าเว็บเบราว์เซอร์ส่วนใหญ่จะยอมรับคุกกี้โดยอัตโนมัติ ดังนั้น หากคุณไม่ประสงค์ที่จะให้ใช้คุกกี้ คุณอาจจะต้องคอยสกัดกั้นหรือลบคุกกี้ทิ้งอยู่เสมอ

อย่างไรก็ตาม คุณควรทราบว่าถึงแม้คุณจะปฏิเสธการใช้คุกกี้ คุณก็ยังคงสามารถที่จะเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราได้ แต่การทำงานบางอย่างบนเว็บไซต์อาจไม่ถูกต้องหรือไม่ดีเท่าที่ควร

คุณสามารถเข้าดูรายละเอียดได้ที่ www.allaboutcookies.org เพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการปฏิเสธ หรือการลบคุกกี้ออกจากคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ของคุณ ตลอดจนข้อมูลเพิ่มเติมทั่วไปเกี่ยวกับคุกกี้ การเยี่ยมชมเว็บไซต์โดยไม่ลบหรือปฏิเสธคุกกี้นั้น ถือว่าคุณตกลงอนุญาตให้ เชลล์ จัดเก็บคุกกี้ ที่คุณไม่ปฏิเสธไว้บนเครื่องของคุณได้ 

Cookie type
คุกกี้
รายละเอียด
ลิงค์สำหรับเอาออก/ รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายด้านความเป็นส่วนตัว
Adobe Analytics เราใช้ Adobe Analytics เพื่อทำความเข้าใจว่าผู้ใช้เข้าถึงเว็บไซต์ของเราได้อย่างไร และมีส่วนร่วมในเว็บไซต์อย่างไรบ้าง ข้อมูลจะนำมาใช้ปรับปรุงพัฒนาประสบการณ์การใช้งานสำหรับผู้ใช้ และจะไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนตัว รวมถึงจะไม่มีการแบ่งปันข้อมูลกับบุคคลภายนอกใดๆ
http://www.adobe.com/uk/privacy/opt-out.html
DoubleClick Floodlight คุกกี้ DoubleClick Floodlight ทำให้เราทราบว่าคุณได้ทำกิจกรรมต่างๆ ในเว็บไซต์ของเราหลังจากที่คุณเห็นหรือคลิกบนโฆษณาบนกูเกิ้ลหรือแพลตฟอร์มอื่นๆ ผ่าน DoubleClick หรือไม่ เราใช้คุกกี้เพื่อทำความเข้าใจว่าเนื้อหาประเภทใดในเว็บไซต์ของเราที่คุณมีส่วนร่วมด้วย เพื่อใช้นำเสนอโฆษณาที่ตรงกับความสนใจคุณต่อไป
https://support.google.com/ds/answer/2839090?hl=en
Google Adwords Conversion คุกกี้สำหรับการติดตามของ Google Adwords Conversion ช่วยให้เราทราบว่าคุณเข้ามาทำกิจกรรมต่างๆ ในเว็บไซต์ของเราหลังจากคุณได้เห็นหรือคลิกผ่านโฆษณาของเราบน Google หรือไม่
https://support.google.com/ads/answer/2662922?hl=en
Google Analytics เราใช้ Google Analytics เพื่อทำความเข้าใจว่าแคมเปญสื่อสารของเราทำงานอย่างไร และคุณมีการตอบสนองต่อเว็บไซต์ของเราอย่างไร เพื่อนำไปใช้ในการปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานสำหรับผู้ใช้
https://tools.google.com/dlpage/gaoptout
Google (Remarketing) Google ใช้คุกกี้นี้เพื่อทำความเข้าใจว่าคุณมีส่วนร่วมกับเนื้อหาใดในเว็บไซต์ของเราเพื่อที่จะออกโฆษณาที่ตรงกับเนื้อหานั้นๆ บนเว็บไซต์ที่เป็นพันธมิตรของ Google
https://support.google.com/ads/answer/2662922?hl=en
Facebook Facebook ช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับเครือข่ายเพื่อนของคุณผ่านเว็บไซต์/แอพพลิเคชั่นบนมือถือ เราทำให้การแบ่งปันข้อมูลที่สนใจบน Facebook เป็นเรื่องง่ายขึ้น และบางครั้ง เราแสดงโฆษณาบน Facebook โดยอิงจากพฤติกรรมการมีส่วนร่วมของคุณบนเว็บไซต์ของเรา
https://en-gb.facebook.com/help/568137493302217
Specific Media เทคโนโลยี Specific Media ใช้สำหรับส่งข้อความและวิดีโอ แบบเฉพาะเจาะจง ไปยังผู้ใช้โดยอิงจากการมีส่วนร่วมบนเว็บไซต์
http://corp.specificmedia.com/privacy?rid=55c4d1ffb80ea#section_4
Twitter Twitter นำเสนอข้อมูลเรื่องราว ไอเดีย และความคิดเห็นที่กำลังอยู่ในกระแสจากทั่วโลกตามเวลาที่เกิดขึ้นจริงจากบัญชีผู้ใช้ Twitter และแฮชแท็กที่คุณเลือกติดตาม เราทำให้การแบ่งปันข้อมูลบนเว็บไซต์ของเราผ่าน Twitter เป็นเรื่องง่ายขึ้น และบางครั้ง เราอาจแสดงโฆษณาบน Twitter ที่อิงจากการมีส่วนร่วมของคุณบนเว็บไซต์ของเรา
https://support.twitter.com/articles/20170410
Tube Mogul Tube Mogul ช่วยเรานำเสนอวิดีโอโฆษณาแบบเจาะจงบนจอคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์สื่อสารต่างๆ พร้อมวัดผลทันทีผ่านเว็บไซต์พาร์ทเนอร์ของ Tube Mogul โดย Tube Mogul จะไม่เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ระบุตัวตนใดๆจากเว็บไซต์ของเรา
http://www.tubemogul.com/compliance/privacy-policy/
Xaxis Xaxis ช่วยให้เราระบุกลุ่มผู้ชมโดยอิงจากการมีส่วนร่วมในเว็บไซต์ และนำเสนอโฆษณาแบบเจาะจงไปยังเป้าหมายไปยังกลุ่มต่างๆ โดย Xaxis จะไม่บันทึกข้อมูลส่วนตัว โดยจะทราบเพียงเบราว์เซอร์ที่ใช้งานและประเภทอุปกรณ์สื่อสารที่คุณใช้ แต่ไม่ทราบชื่อและข้อมูลติดต่อ
https://www.xaxis.com/static/view/privacy-policy
YouTube เราฝังวิดีโอหรือใส่ลิงก์ที่เชื่อมถึงวิดีโอจาก YouTube ไว้ในเว็บไซต์ของเรา ดังนั้น เมื่อคุณเข้าชมหน้าที่มีเนื้อหาจาก YouTube หรือลิงก์ไปที่ YouTube คุณจะได้รับคุกกี้จาก YouTube ด้วย
https://support.google.com/ads/answer/2662922?hl=en-GB